Phương án ngăn ngừa táo bón khi dính bầu

View previous topic View next topic Go down

Phương án ngăn ngừa táo bón khi dính bầu Empty Phương án ngăn ngừa táo bón khi dính bầu

Post by tuyensinhtrungcap 17/8/2016, 2:31 pm


Táo bón khi mang thai là tình trạng thường gặp ở không ít mẹ bầu , cũng là biểu hiện của bệnh trĩ nội . Cùng tham khảo những cách thức phòng tránh táo bón khi mang bầu Bài viết này ...

Phương án ngăn ngừa táo bón khi dính bầu Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

thai phụ vô cùng dễ mắc táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bào thai kỳ. nguyên nhân là bởi 3 tháng đầu, bà bầu mắc ốm nghén, nôn ói nhiều khiến cơ thể dính mất nước. 3 tháng cuối, thai phát triển gây chèn ép lên ruột dễ tiến hành hiện diện tình trạng táo bón.

Bài viết sau đây là các phương thức phòng chống táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong giai đoạn mang bầu là việc làm quan trọng, nhất thiết . nhưng , bà bầu cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa . Tiêu thụ quá không ít canxi khi “bầu bí” de dang khiến chất thải tế nhị mắc rắn, gây nên chứng táo bón. Do vậy, nếu bạn đang uống không ít sữa hoặc những sản phẩm từ sữa liên tục , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : benh tri co gay vo sinh khong

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có nguy cơ là nguyên nhân dẫn đến táo bón cho thai phụ . Bạn nên ăn các thực phẩm chứa sắt và dùng phương thức bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc chuyên khoa đã quy định.

Ẳn thực đơn rất nhiều chất xơ, giàu vitamin

phụ nữ mang thai hãy gia tăng chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và tiến hành mềm một vài chất cặn bã rắn, dễ dàng thải một vài chất cặn bã ra ngoài. Chất xơ có nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... làm giảm , bạn nên ăn tầm 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

Tìm hiểu thêm : chua benh tri bang mat ong

thức ăn giàu vitamin: các loại rau xanh, giá đỗ, một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
phòng tránh ăn những món ăn dễ gây ra táo bón. Bánh mì trắng và một số đồ ăn làm từ ngô cực kỳ dễ làm cho bạn dính táo bón.
Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho cơ thể dễ dàng bài tiết ra một số chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
phòng tránh sử dụng một số loại đồ áp dụng lợi giải như trà, cà phê, cocacola và chất cồn bởi nó có thể gây hiện tượng khử nước của thân thể, thực hiện chứng táo bón nâng cao trầm trọng.

uống nhiều nước

uống rất nhiều nước, nhất là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp thân thể bạn hấp thụ chất xơ. phụ nữ mang thai nên tiêu thụ tầm 10 cốc nước lọc hàng ngày .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen hao hụt hoạt động có thể thúc đẩy “táo” nhiều hơn. bà bầu nên phòng chống đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) các đồ vật nặng nề .
hoạt động tích cực cũng giúp phòng chống táo bón, gia tăng thể lực toàn thân.
một số bài tập tăng cường cơ hông có chức năng giảm triệu chứng bị táo bón khi mang bầu . Đi bộ cũng có chức năng ngăn ngừa táo bón tốt.

món ăn phòng ngừa táo bón

Khoai lang là thực phẩm có chức năng nhuận tràng, cực kỳ tốt trong việc phòng tránh bệnh táo bón. Khoai lang có chứa vô cùng ít chất béo và không có cholesterol nên cực kỳ hữu ích cho thai phụ .
Đu đủ chín có thể hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt, giúp phòng tránh táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một vài những thành phần có nguy cơ chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ mang thai , bởi có táo có chứa nhiều những khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. mặt khác , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả .
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào những vitamin A, E, C và B6, rất tốt cho phụ nữ mang thai . Đồng thời, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho thân thể , phòng ngừa căn bệnh thiếu hụt máu hay bắt gặp tại phụ nữ mang thai . Đồng thời , bí đỏ còn là nguồn món ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ, vô cùng tốt cho thai phụ .
Chuối cũng là loại thức ăn cực kỳ giàu chất xơ nên có chức năng nhuận tràng, ngăn chặn táo bón cho phụ nữ mang thai rất công hiệu . thường xuyên ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có khả năng nhuận tràng, lợi tiểu tiện , giảm tình trạng đi Ngoài ra máu.
Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi mang thai nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc sử dụng nước ép cà rốt có khả năng chữa táo bón khá công hiệu
Rong biển là món ăn giúp phụ nữ mang thai khống chế táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.

tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 2016-07-07

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
Địa chỉ bao gia sat thep xay dung uy tínCông ty bao gia sat xay dung ở tphcmCửa hàng bao gia sat xay dung o tphcm mới nhất