Hệ thống lọc rượu nguyên liệu 1,5m3/h bằng than hoạt tính

View previous topic View next topic Go down

Hệ thống lọc rượu nguyên liệu 1,5m3/h bằng than hoạt tính

Post by dinhnghia52 on 19/12/2017, 10:02 am

Rượu nguyên liệu từ các bồn chứa khác nhau mỗi khi cần lọc sẽ được đấu nối vào hệ thống lọc nước bằng than hoạt tính qua một đầu chờ. Từ đây, rượu sẽ được bơm đến cột lọc GAC than hoạt tính được thiết kế có đường kính 0.7m x chiều cao 1.8m nhằm tối ưu hóa bề mặt tiếp xúc và do đó bảo đảm công suất và hiệu suất lọc. Than được sử dụng là loại than GAC chọn lọc chuyên biệt cho việc hấp thụ và khử các tạp chất không mong muốn trong rượu (lipit, các chất gây mùi hắc, độc tố …).  Rượu sau lọc được chứa trong một bồn cố định chứa rượu tinh (rượu sau lọc). Từ đây rượu tinh sẽ được đựa đi phối trộn, pha chế và xử lý theo dây chuyền sản xuất của nhà máy hiện hành để cho ra các loại rượu thành phẩm.
Có thể bạn quan tâm: Máy nước uống nóng lạnh
Quá trình lọc trên sẽ được điều khiển tự động bằng một tủ điều khiển. Cột lọc nước nhiễm phèn sau một thời gian sử dụng hết hoạt tính sẽ được tái sinh bằng nước nóng. Nước dùng cho quá trình tái sinh là nước RO, được đun nóng qua một thiết bị gia nhiệt trước khi bơm vào cột lọc than. Hệ thống khí nén được thiết kế nhằm xúc tác cho quá trình tái hoạt hóa, do vậy sẽ giảm thời gian tái sinh. Chu kỳ tái sinh sẽ được cài đặt tự động theo thời gian.
Hệ thống đường ống sử dụng vật liệu thép không gỉ SS304, van tay, van điều khiển và hệ thống cơ khí phụ trợ khác có vật liệu thích hợp theo tiêu chuẩn ngành thực phẩm.
Xem thêm: phân phối linh kiện máy nước uống nóng lạnh



Sơ đồ hệ thống lọc rượu
Các thông số thiết kế
Hệ thống xử lý nước được Công ty môi trường Nhật Ý thiết kế theo các thông số sau:
Rượu nguyên liệu đầu vào:
Công suất : 1.5 m3/h
Nhiệt độ  : nhiệt độ phòng
Độ đục  : ≤ 3 NTU
Mùi  : có mùi hắc do các tạp chất không mong muốn (đo bằng cảm quan)
Vị  : có vị cám do các tạp chất không mong muốn (đo bằng cảm quan)
Rượu đầu ra sau lọc:
Công suất : 1.5 m3/h
Nhiệt độ  : nhiệt độ phòng
Độ đục  : ≤ 1 NTU (ngay cả sau khi hạ độ)
Mùi  : thơm nồng (đo bằng cảm quan)
Vị  : cay nồng của rượu tinh, hết vị cám (đo bằng cảm quan)


Ghi chú: Các phương pháp cảm quan đo mùi, vị nêu trên chỉ cho kết quả định tính tương đối.

dinhnghia52

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 2017-11-29
Age : 30
Đến từ : tp Hồ Chí Minh

View user profile http://moitruongnhaty.com/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
Địa chỉ bao gia sat thep xay dung uy tínCông ty bao gia sat xay dung ở tphcmCửa hàng bao gia sat xay dung o tphcm mới nhất