Canh atiso hầm giò heo

View previous topic View next topic Go down

Canh atiso hầm giò heo Empty Canh atiso hầm giò heo

Post by lan121 16/6/2016, 3:22 pm

Atiso có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khỏe phòng chống các bệnh như ung thư  và các bệnh về gan mật và đường tiêu hóa. Atiso như một thảo dược quý dùng trong đồng ý, trà uống hàng ngày và nguyên liệu để chế biến các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Canh atiso hầm giò heo 1_zpsyjxcyyl8
Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn rất bổ dưỡng giúp con người có thể bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Canh rễ atiso hầm giò heo

Nguyên liệu chế biến canh atiso hầm giò heo:
-       Nguyên liệu chính: 1 móng giò heo, 1 bông hoa atiso, 1 củ cà rốt, rau mùi, hành lá.
-       Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.

Các bước thực hiện canh atiso hầm giò heo:
Bước 1: lá atiso mua về thái bỏ phần cuống và nhụy hoa, ngâm vào nước có pha 1 chút muối, rửa sạch, thái múi cau vừa ăn.
Bước 2: Nhặt hành lá và rau mùi rồi rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Móng giò heo cạo rửa sạch, bỏ phần móng cứng, chặt miếng vừa ăn
Móng giò đã chặt đem chần qua nước sôi, rửa sạch lại, ướp móng giò với 1 thìa café hạt nêm.
Bước 4: Cho móng giò vào nồi đổ nước ngập móng giò, hầm với lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt. Khi móng giò gần chín, nêm gia vị, hạt nêm vừa ăn.
Sau cùng cho cà rốt và atiso vào hầm thêm 10-12 phút.
Bước 5: Móng giò và atiso đã mềm bắc nồi canh xuống, cho hành, mùi thái nhỏ vào.
Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng
Chú ý: không nên sử dụng nồi nhôm và gang để nấu atiso vì những kim loại này sẽ àm đổi màu atiso.

lan121

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 2016-05-17

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
Địa chỉ bao gia sat thep xay dung uy tínCông ty bao gia sat xay dung ở tphcmCửa hàng bao gia sat xay dung o tphcm mới nhất