Top posters
hongmint (728) | ||||
11betwinn (624) | ||||
kingbetvn (617) | ||||
thanhphuong2018 (524) | ||||
myngoc128 (478) | ||||
phanthinu26 (444) | ||||
shudovn (429) | ||||
kimnguu (309) | ||||
mypham0711 (302) | ||||
thuyle120489 (289) |
Latest topics
» Top 10 Vợt Cầu Lông Giá Rẻ Cho Học Sinh Chất - Bền - Đẹpby shopvnb 4/5/2024, 10:23 am
» Vợt cầu lông khi bị đứt dây cần xử lý như thế nào?
by shopvnb 3/5/2024, 4:09 pm
» Vợt Cầu Lông Của Lee Chong Wei Tốt Nhất Trong Sự Nghiệp Thi Đấu
by shopvnb 3/5/2024, 2:17 pm
» Những nguyên nhân dẫn đến dung sai trong thiết kế khuôn
by lethutra82 3/5/2024, 11:25 am
» Tư Thế Đánh Cầu Lông Hiệu Quả và Cần Thiết Cho Người Chơi
by shopvnb 2/5/2024, 2:49 pm
» Top 5 Vợt Cầu Lông Giá Rẻ Cho Học Sinh Dưới 700K Cao Cấp Nhất
by shopvnb 2/5/2024, 9:59 am
» Bột Graphite, khuân đúc Graphite, tấm Graphite bôi trơn, tấm Graphite điện cực, tấm than chì chặn nhiệt
by tramanh09 2/5/2024, 8:47 am
» Top 5 Cây Vợt Cầu Lông 700K Đáng Mua Nhất Được Nhiều Người Săn Đón
by shopvnb 29/4/2024, 2:34 pm
» Những Tiêu Chuẩn Kích Thước Vợt Cầu Lông
by shopvnb 29/4/2024, 11:19 am
Một số cách sử dụng nhân sâm thông dụng
Page 1 of 1 • Share
Một số cách sử dụng nhân sâm thông dụng
Một số cách sử dụng nhân sâm thông dụng:
* Pha trà uống: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần nhân sâm tươi hàn quốc tại đà nẵng .
* Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.
* Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.
* Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần 1kg sâm ngâm mấy lít rượu .
* Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
* Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.
* Sâm hầm thịt gà: Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần nước tăng lực hồng sâm hàn quốc .
Sách đông y cổ truyền chỉ rằng, không nên dùng nhân sâm sau bữa ăn và buổi tối. Chỉ nên sử dụng nhân sâm độc vị (sâm nguyên chất) khi đã được thầy thuốc bắt mạch kê đơn và hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, khi dùng nhân sâm cần đặc biệt chú ý không uống trà, ăn củ cải, đồ biển sau khi uống sâm. Bởi lẽ, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.
* Pha trà uống: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần nhân sâm tươi hàn quốc tại đà nẵng .
* Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.
* Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.
* Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần 1kg sâm ngâm mấy lít rượu .
* Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
* Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.
* Sâm hầm thịt gà: Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần nước tăng lực hồng sâm hàn quốc .
Sách đông y cổ truyền chỉ rằng, không nên dùng nhân sâm sau bữa ăn và buổi tối. Chỉ nên sử dụng nhân sâm độc vị (sâm nguyên chất) khi đã được thầy thuốc bắt mạch kê đơn và hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, khi dùng nhân sâm cần đặc biệt chú ý không uống trà, ăn củ cải, đồ biển sau khi uống sâm. Bởi lẽ, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.
Similar topics
» Tìm thông tin tuyển dụng bảo hiểm phi nhân thọ uy tín
» Cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả
» Cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa tin nhắn
» Hướng dẩn cách dùng nhân sâm tươi và thái lát Hàn Quốc ngâm mật ong
» Dòng gạch thông gió đẹp thông dụng hiện giờ
» Cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả
» Cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa tin nhắn
» Hướng dẩn cách dùng nhân sâm tươi và thái lát Hàn Quốc ngâm mật ong
» Dòng gạch thông gió đẹp thông dụng hiện giờ
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum